Nhà thuốc đông y nơi địa đầu tổ quốc: Lương y Phạm Trọng Hùng “bẩy đời chữa bệnh cứu người

0

Theo các tài liệu về y học, bệnh lý dạ dày – tá tràng xảy ra ở mọi quốc gia, mọi lứa tuổi với tỷ lệ từ 1- 3% dân số. Đặc điểm của bệnh là tùy theo các vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi là viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm tâm vị… Vài ba thập niên trở lại đây, việc điều trị các bệnh lý dạ dày – tá tràng có những thay đổi lớn.Nhà thuốc đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng, từ lâu đã là “địa chỉ vàng” của những người mắc bệnh đau dạ dày_tá tràng. Trung bình mỗi năm, nhà thuốc này đón tiếp không dưới 10.000 lượt người đến khám, bốc thuốc và điều trị bệnh. Con số đó, đã phần nào nói nên uy tín của nhà thuốc này trong việc khám chữa bệnh cho người dân.

Chúng tôi tìm đến nhà lương y Phạm Trọng Hùng để tìm hiểu phải đợi khoảng gần 2 h đồng hồ sau khi khám hết số bệnh nhân ngồi đợi chúng tôi mới có thể ngồi trò chuyện cùng ông Hùng.trao đổi với chúng tôi ông Hùng cho biết: Về mặt lâm sàng, viêm dạ dày tá tràng hay xuất hiện với những người khi dùng rượu, bia, hóa chất, thuốc (nhất là các thuốc giảm đau chống viêm không streroid), các chất kích thích như ớt, cà phê… Biểu hiện chủ yếu là đau bụng cồn cào, nóng rát vùng thượng vị, kèm theo ợ hơi, ợ chua, có thể có cảm giác buồn nôn hoặc nôn.

GửiGửiBệnh có thể hồi phục nhanh và hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bị nhiều đợt tái phát có thể chuyển thành viêm mạn tính , vì niêm mạc bị phá hủy liên tiếp. Bệnh có thể tái phát, thậm chí đã điều trị khỏi do nguyên nhân bị stress, ăn uống không điều độ, sử dụng rượu, bia… Mức độ tái phát thường nặng hơn đợt trước nên phải điều trị tích cực.Bài thuốc gia truyền dạ dày _tá tràng của tôi là được thừa kế từ nhiều đời để lại .Tôi là hậu duệ đời thứ 7 và phải mất rất nhiều công sức tôi mới có thể hoàn thiện bài thuốc gia truyền như bây giờ .Bài thuốc gia truyền của tôi là sự kết hợp hài hoà giữa đông y và tây y nhưng nói như thế không phải là tôi dùng thuốc đông y chộn lẫn với thuốc tây y mà là tôi dùng thuốc đông y 100% nhưng được chế biến bằng các máy móc hiện đại .Hơn thế nữa khi chữa cho người bệnh tôi thường bắt mạch và hỏi cặn kễ các biểu hiện lâm sang , khi chuẩn đoán mức độ nặng, nhẹ ra sao, có nằm trong khả năng chữa trị của mình hay không, tôi nói rõ cho họ biết. Một nguyên tắc làm việc đã thành truyền thống suốt 7 đời nghề y của gia đình tôi là khi đã nhận bệnh nhân, phải chắc chắn mình chữa khỏi bệnh cho người ta thì mới nhận. Nếu biết khả năng của mình không thể chữa khỏi cho người ta mà vẫn cứ nhận để lấy tiền của họ thì thất đức lắm.

Tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi được biết, gia đình lương y Phạm Trọng Hùng nổi tiếng với bài thuốc chữa đau dạ đầy. Khi chúng tôi đề nghị ông Hùng cho biết công dụng của bài thuốc chữa bệnh đau da dày của gia đình mình. Thì, bất ngờ chúng tôi “bị” ông Hùng đề nghị lại với một thái độ rất chân thành: “Trên thực tế, từ khi nối nghiệp đến nay, số bệnh nhân đau dạ dày mà tôi chữa khỏi cho họ, có lẽ cũng lên đến con số vài chục nghìn người. Nhưng, nếu để tôi nói về tôi hay nói về bài thuốc của gia đình, thì e là không được khách quan cho lắm. Tôi, có đề nghị thế này, gia đình tôi có sổ ghi lưu bút của bệnh nhân. Các bạn cứ mở sổ ra, tìm trong đó bất cứ một vài địa chỉ nào đó mà các bạn thích và đến hỏi họ. Như vậy sẽ khách quan hơn.”… Theo địa chỉ trong sổ lưu bút của nhà thuốc, ngày hôm sau chúng tôi tìm gặp anh Nguyễn Hữu Bắc ở Phú Gia-Bảo Thắng ĐT:0942474082,chị Nguyễn Ngọc ánh ở Hà Giang .cụ Phạm Ngọc Minh Ở Kim Tân Lào Cai….rồi về Hà Nội chúng tôi còn tới 5 ,6 địa chỉ nữa tất cả họ đều khẳng định rằng, chính bài thuốc gia truyền, chuyên đặc trị bệnh đau dạ dày_tá tràng của lương y Phạm Trọng Hùng, đã giúp cho họ khỏi bệnh.chúng tôi xin được phé cung cấp địa chỉ của lương y Phạm Trọng Hùng để ai mắc bệnh Dạ Dày _Tá Tràng muốn chữa theo đông y có thể liên hệ .

Hợp Giang

Các bài viết liên quan