Chuyện Lương Y Phạm Trọng Hùng Có Bài Thuốc Gia Truyền Chữa Bệnh Hiếm Muộn Con Hiệu Quả

0

Trên chuyến tàu đi Sa pa nghỉ mát, trong khoang giường nằm của tôi có đôi vợ chồng tuổi trung niên cùng cô con gái nhỏ xinh xắn, đáng yêu. Nghĩ họ cũng là khách đi du lịch nên tôi cất lời làm quen: “Anh chị và cháu cũng đi Sa pa du lịch à ?”. Anh chồng quay sang cười trả lời: “Không, gia đình tôi đi thăm ông thầy thuốc đã giúp vợ chồng tôi sinh ra cháu. Năm nào cũng vậy, cứ đến đợt nghỉ hè là vợ chồng tôi lại mang con lên Lào Cai mấy ngày để thăm thầy”. Tò mò tôi hỏi chuyện thì đựơc biết: Anh là Nguyễn Văn Quyền và vợ là Nguyễn Thị Hoà cả hai anh chị đều là dân công chức công tác tại tỉnh Cà Mau. Gần 10 năm về trước anh chị gặp nhau rồi xây dựng gia đình. Nhưng, lấy nhau 3- 4 năm mà mãi chẳng thấy vợ mang bầu. Lo lắng hai vợ chồng đi kiểm tra thì phát hiện ra anh bị tinh trùng yếu. Chạy chữa khắp nơi, rồi đi thụ tinh nhân tao mấy lần mà không được. Trong lúc tưởng như không còn hy vọng thì anh chị may mắn gặp được lương y Phạm Trọng Hùng ở số nhà 063 – Phố Cốc Lếu – Thành Phố Lào Cai, chỉ sau có 6 tháng uống thuốc của lương y, chị hoà đã có bầu. Giờ thì con gái anh, chị đã được 6 tuổi. Vợ chồng anh Quyền, chị Hoà coi lương y Phạm Trọng Hùng là ân nhân nên năm nào cũng đưa con lên thăm và ở lại chơi mấy ngày mới về.

Nghe chuyện của vợ chồng chị Hoà, anh thanh niên nằm trên gường tầng 2 tụt xuống cất lời hỏi xin địa chỉ nhà thuốc với lời tâm sự: Nói thật với anh, chị là vợ chồng em cũng đang trong tình trạng của vợ chồng anh mấy năm về trước. Mới đâu cứ tưởng là do công việc thường xuyên đi công tác xa ít gần vợ nên chuyện chậm có con cũng là bình thường. Nhưng đợi lâu quá không thấy gì hai vợ chồng mới đi khám thì ngã ngửa vì biết lỗi tại cả hai. Chúng em đã chạy chữa rất nhiều nơi mà không có kết quả. Vì chuyện này mà vợ chồng em suy nghĩ gầy rộc cả người. Anh Quyền liền ghi lại địa chỉ cho anh thanh niên: Lương y Phạm Trọng Hùng số nhà 063 – Phố Cốc Lếu – Thành Phố Lào Cai – ĐT 0203820214 – 0915917495”, Website: dongylaocai.com.vn. Xong anh Quyền hỏi: Sao anh không đi luôn cùng vợ chồng tôi tới nhà lương y nhỉ? Anh thanh niên trả lời: Em là kỹ sư xây dựng lần này lên Lào Cai nhận công trình. Xuống tầu là xe của đơn vị bạn đón em rồi nên có lẽ phải hôm sau em mới đến nhà lương y được. Hy vọng là lương y sẽ giúp đỡ được vợ chồng em có được niềm vui lớn như anh chị. Cám ơn anh chị!

Tôi ngồi nghe chuyện thấy anh xin địa chỉ cũng lấy bút ra ghi, không phải vì tôi không may mắn về chuyện con cái mà là vì …“máu nghề nghiệp” của tôi nổi lên. Tôi muốn đến gặp lương y Phạm Trọng Hùng để tìm hiểu về ông. Biết đâu đấy nhờ chuyến du lịch này của tôi mà nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có được tiếng cười của trẻ thơ?

Quay sang, tôi hỏi thêm anh Quyền về lương y Phạm Trọng Hùng. Anh Quyền nói: Em cứ đến Lào Cai hỏi về lương y Phạm Trọng Hùng thì ai cũng biết. Ông ý giỏi và có tâm nên nhiều người mang ơn của ông ý lắm. Ngày xưa Quê ông ở Yên Phú – Ý Yên – Nam Định. Gia đình ông có truyền thống 7 đời hành nghề thuốc đông y. Ông chính là người nối nghiệp đời thứ bảy đấy. Hiện ông đang làm phó chủ tịch hội đông y châm cứu của TP Lào Cai. Dòng họ của thầy Hùng có nguyên tắc chữa bệnh rất rõ ràng là đã nhận chữa là chắc chắn phải chữa khỏi, còn nếu khám xét biết khả năng không chữa được thì có đưa bao nhiêu tiền ông ý cũng không nhận chữa. Nhà thuốc của ông ý được trang bị nhiều máy móc hiện đại từ khâu thái thuốc, sao thuốc, sấy thuốc và triết suất thuốc đều đạt chuẩn chất lượng quốc tế nên chất lượng thuốc tốt lắm…

Tôi cám ơn vợ chồng anh Quyền và thầm nghĩ: Không chỉ có anh kỹ sư ấy may mắn mà cả tôi cũng may mắn vì có đề tài mới cho số báo sắp tới với nhiều hy vọng đem đếm cho độc giả thêm một địa chỉ đáng tin cậy để chữa bệnh. Nhất định tôi sẽ tìm gặp lương y Phạm Trọng Hùng để xin viết về ông.

Hợp Chi

Các bài viết liên quan