Tấm Lòng Của Một Lương Y

0

Với bài thuốc gia truyền nhiều đời được chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên,lương y Phạm trọng Hùng ở số 063 phố Cốc Lếu _Lào Cai đã giúp nhiều người thoát khỏi sự hành hạ của bệnh đại tràng mang tới.

Nhắc tới lương y Phạm Trọng Hùng thì hầu hết người dân Lào Cai và các tỉnh lân cận đều đã biết danh tiếng chữa bệnh đại tràng của ông .chúng tôi tới phòng khám của Thảo Nam Sơn do Lương y Phạm Trọng Hùng làm chủ đúng lúc ông đang say sưa băt mạch cho một người bệnh và tư vấn cho họ về cách điều trị bệnh đại tràng.chữa khỏi 100% thì ông không dám khảng định nhưng có tới 80% đến 90% số người bệnh đai tràng đến phòng khám Thảo Nam sơn của ông đều được ông chữa khỏi.Ngồi tại phòng khám của Lương y Phạm Trọng Hùng trong buổi sáng, chúng tôi chứng kiến rất nhiều bệnh nhận đến lấy thuốc cũng như tới cảm ơn ông vì đã được chữa khỏi bệnh.

“So với việc chữa trị tại bệnh viện, chi phí chữa bệnh theo phương pháp đông y của tôi chẳng đáng là bao, nhưng nếu bảo thuốc của tôi rẻ như mớ rau, con cá thì cũng chưahẳn.những bệnh nhân mới mắc liên quan đến tiêu hoá ,ăn uống thì tôi bốc cho vài thang thuốc uống là khỏi ngay thôi.nhưng để chữa khỏi một ca đại tràng mãn tính thì không thể một sớm một chiều mà khỏi ngay được.người bệnh phải kiên trì uống thuốc nhiều tháng,các loại thảo dược bây giờ rất khan hiếm cũng may là tôi sống gần dẫy núi Hoàng Liên Sơn một trong những nơi có nhiều thảo dược quí nhất cả nước vì thế mà bài thuốc đại tràng của dòng họ “Phạm Trọng” nhà tôi cũng được hoàn thiện nhiều hơn.”lương y Phạm Trọng Hùng tâm sự

Làm nghề bốc thuốc chữa bệnh hơn 20 năm qua, Lương y Phạm Trọng Hùng đã cứu chữa cho hàng nghìn lượt người thoát khỏi bệnh đaị Tràng. Cuốn sổ ghi nhật ký người đến chữa bệnh của ông dài dằng dặc, không chỉ trong địa bàn tỉnh Lào Cai mà nhiều người từ tận Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam… lặn lội tới đây và được chữa khỏi. Ông Hùng nhớ, cách đây khoảng 15 năm có một bệnh nhân mắc bệnh Đại Tràng gần 20 năm người gầy còm ốm yếu , đi chữa 5 bệnh viện đều bị trả về, sau khi tìm đến ông được chữa trị đã khỏi hẳn, ông lão đó giờ gần 80 tuổi, song vẫn còn sống và khá minh mẫn, khỏe mạnh tại thành phố Hà Giang –tỉnh Hà Giang.

Có nhiều trường hợp người bị bệnh đại tràng đã được lương y Phạm Trọng Hùng chữa khỏi như bác Hoàng thị Dung ở Ngọc Khành, Ba Đình, Hà Nội bị mắc bệnh đại tràng hơn 40 năm. Sau một tháng dùng thuốc đại tràng của lương y Phạm Trọng Hùng, bác Dung đã không còn đau bụng như trước, táo bón cũng giảm đi rất nhiều. Bác kiên trì sử dụng tiếp trong một thời gian dài và tới nay bệnh của bác đã ổn định. Bác đã ăn uống mà không cần kiêng khem gì, có thể vui cùng con cháu trong những bữa tiệc của gia đình.

Hay trường hợp của anh Nguyễn Văn Nguyên ở Phú An, Thanh Đa, Hà Tĩnh cũng vậy. Anh bị bệnh đại tràng 2 năm, cứ ngủ dậy là bụng anh lại có triệu chứng sôi lên, đầy hơi và những cơn đau âm ỉ kéo dài không dứt. Dùng thuốc đại tràng của Lương y Hùng thì hiện tượng sôi, lạnh bụng của anh không còn nữa, các cơn đau cũng ngắn hơn và giảm dần. Sau 3 tháng thì các triệu chứng bệnh của anh đã hết.

Với những gì đã và đang làm được, Lương y Phạm Trọng Hùng nhận được nhiều bằng khen và lời khen của những người trong nghề nhất là mới đây phòng khám Thảo Nam Sơn và Bài thuốc Đại tràng của ông đã được nhận cúp vàng “Thương hiệu nghề truyền thống & báu vật gia truyền nổi tiếng Việt Nam”.

Hợp Chi

Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền – Phạm Trọng Hùng – Số 063 – Phố Cốc Lếu – Tp Lào Cai – Tỉnh Lào Cai.ĐiệnThoại:(020)3820214_DĐ: 0915917495. Hoặc truy cập website: dongylaocai.com.vn để biết về thông tin nhà thuốc.

You might also like